tin tức

Hướng đi nào cho các cửa hàng sau dịch Covid?

Dịch bệnh Covid-19 gây ảnh hưởng về kinh tế vô cùng lớn, rất nhiều cơ sở kinh doanh phải đóng cửa các cửa hàng để tránh tụ tập đông người. Vậy các cửa hàng sau dịch Covid cần làm gì lúc này?

Sự ảnh hưởng của dịch bệnh đến kinh tế thế nào?

Đại dịch Covid-19 đã xảy ra ở hơn hai trăm quốc gia và vùng lãnh thổ, gây thiệt hại không hề nhỏ về người và của. Tại Việt Nam, may mắn tới hiện tại chưa có thiệt hại về người nhưng nền kinh tế cũng bị ảnh hưởng nhiều. Ngành chịu thiệt hại nhiều nhất và trực tiếp là: Hàng không, Du lịch, Giải trí, Thời trang, Xuất nhập khẩu,...

Các cửa hàng được hỗ trợ rất nhiêu sau dịch bệnh

Các cửa hàng được hỗ trợ rất nhiêu sau dịch bệnh

Cùng với đó, ngành kinh doanh ăn uống bị tổn thất nhiều do các cửa hàng phải đóng cửa tạm ngừng kinh doanh trong suốt 1 tháng. Hàng loại các cửa hàng ẩm thực nổi tiếng hay các con phố thường ngày là “Thiên đường ẩm thực”  cũng đều đóng cửa.

Trước khi có yêu cầu tạm đóng cửa thì tình hình kinh doanh cũng không khá khẩm gì hơn. Nguyên nhân do người dân hạn chế tụ tập ở những nơi đông người để tránh lây lan dịch bệnh. 

Đặt ra một yêu cầu đổi mới để tồn tại và phát triển hơn, Vậy các chủ doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh đã có hướng đi nào cho các cửa hàng sau dịch Covid?

Các cách ứng phó của doanh nghiệp, cửa hàng trong thời dịch

Các cửa hàng đều phải thực hiện các biện pháp như: Giảm giờ làm; cắt giảm nhân sự; thắt chặt chi tiêu; đóng cửa bớt một số cửa hàng;... để cầm cự qua mùa dịch do thất thu, nhưng các chi phí cần phải thanh toán vẫn rất nhiều. 

Tại các thành phố lớn, cụ thể là Hà Nội có thể thấy rất nhiều cửa hàng phải treo biển “sang nhượng cửa hàng”, “cho thuê mặt bằng”,... do không thể chi trả nổi cách chi phí về mặt bằng, trả lãi ngân hàng,...

Nhiều cửa hàng kinh doanh phải treo biển sang nhượng cửa hàng do không đủ khả năng trả các khoản phí.

Tuy nhiên, cũng có nhiều cửa hàng lựa chọn cách kinh doanh online để có thể giữ nguồn thu nhập mà vẫn đảm bảo yêu cầu về cách ly xã hội. Đây là một cách kinh doanh khá thông minh trong tình hình dịch bệnh như vậy.

Hướng đi nào cho các cửa hàng sau dịch Covid 

Vậy “hướng đi nào cho các cửa hàng sau dịch Covid?”. Đây là câu hỏi của rất nhiều chủ cửa hàng, hộ kinh doanh. Cùng AMP LEGAL đi tìm câu trả lời nhé!

Sau thời gian cách ly thì Bộ Công Thương đã xây dựng kịch bản phục hồi kinh tế sau dịch nhằm tái cơ cấu kinh tế. 

Do là nền kinh tế nhỏ còn phụ thuộc nhiều vào nguồn vốn từ nước ngoài nên sau dịch Covid lần này có thể có nhiều doanh nghiệp sẽ phải tự nắm bắt cơ hội; tự điều chỉnh mình để cân bằng với nhu cầu của xã hội sau dịch. Có thể có những thay đổi về quy mô, phương thức làm ăn mới, thay đổi phương pháp làm việc,...

Các cửa hàng kinh doanh dịch vụ cũng đã được phép mở cửa trở lại. Tuy nhiên Chính phủ yêu cầu vẫn phải thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch nơi công cộng; những nơi tập trung đông người để ngăn lây nhiễm.

AMP LEGAL - người bạn đồng hành pháp lý cùng mọi doanh nghiệp

Nếu doanh nghiệp cần có sự thay đổi cho phương hướng hoạt động hoặc tìm ra hướng đi nào cho các cửa hàng sau dịch Covid, AMP LEGAL mong rằng sẽ là người bạn đồng hành pháp lý cùng mọi doanh nghiệp.

Hãy liên hệ với chúng tôi qua những thông tin sau nếu bạn cần giúp đỡ nhé!

- Địa chỉ: Tầng 3, số 110-112 Bà Triệu, Nguyễn Du, Hai Bà Trưng, Hà Nội

- Gmail: info@amplegal.com.vn

- Số điện thoại: 0903 247 240 / 0242 264 3838

  • Chia sẻ: