tin tức

Xu hướng mua bán sáp nhập doanh nghiệp 2020: Cơ hội và giải pháp

30 May

Xu hướng mua bán sáp nhập doanh nghiệp 2020: Cơ hội và giải pháp

Báo cáo kinh tế quý I của nhiều công ty đã đánh dấu sự sụt giảm doanh thu của nhiều doanh nghiệp, thậm chí là phá sản. Vậy xu hướng mua bán sáp nhập doanh nghiệp 2020 sẽ chảy về ngành nghề nào?

Xu hướng mua bán doanh nghiệp sau covid ngày càng mở rộngXu hướng mua bán doanh nghiệp sau Covid ngày càng mở rộng

 

Xu hướng mua bán sáp nhập doanh nghiệp 2020 đã được dự đoán là rất sôi động từ cuối năm ngoái và đầu năm nay. Sau đại dịch Covid, cơn sốt M&A lại tăng lên với sự khó khăn của nhiều doanh nghiệp, đứng trên bờ vực phá sản. Dù bất cứ ngành nghề nào cũng trở thành miếng bánh ngon được nhiều người săn đón.

Con đường nào cho sáp nhập doanh nghiệp 2020

M&A là một khái niệm không còn xa lạ với những người làm doanh nghiệp hiện nay. Năm 2019 đánh dấu nhiều lần thương vụ lớn của các lĩnh vực tài chính, ngân hàng, bất động sản và ngành bán lẻ.

Cái tên đánh chốt sổ cho 2019 trước xu hướng mua bán sáp nhập doanh nghiệp 2020 là Vingroup chuyển giao toàn bộ quyền điều hành Vinmart và VinEco cho Tập đoàn Masan. Đây là cơ hội dành cho Masan trong 2020 khi quý I đánh dấu lợi nhuận khủng cho lĩnh vực bán lẻ do nhu cầu của người dân.

Đây là không chỉ là câu chuyện của những “người khổng lồ” trên con đường M&A, ngoài kia đang có rất nhiều doanh nghiệp đứng  trước lựa chọn tự mình đứng lên hay chuyển giao bộ máy cho nhiều người khác. Dù quy mô doanh nghiệp lớn hay nhỏ thì chắc chắn 2020 sẽ là một năm đầy biến động tại nước ta.

Hoàn thiện chính sách

xu hướng mua bán sáp nhập doanh nghiệp 2020 có diễn ra như thế nào thì việc hoàn thiện chính sách là điều cần thiết. Những chính sách vận hành doanh nghiệp sẽ giúp doanh nghiệp đi được đường dài hơn, đặc biệt là vấn đề định giá.

Mua bán và sáp nhập là một con đường tất yếu nằm trong lộ trình phát triển, điều hành của chủ doanh nghiệp. Điều quan trọng là bạn cần hiểu về quy định pháp luật, nắm rõ được quyền lợi và nghĩa vụ của mình. 

Để hoàn thiện một bộ máy chính sách, tiến hành thủ tục M&A, doanh nghiệp cần tham khảo ý kiến, tư vấn, hỗ trợ của các chuyên gia. Luật sư đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình xây dựng doanh nghiệp, dù với người  bán hay người mua.

Quy trình sáp nhập doanh nghiệp

Theo quy định của luật pháp của nước ta, các đơn vị đủ điều kiện để có thể tiến hành sáp nhập và mua bán doanh nghiệp. Quy trình M&A diễn ra theo đúng các bước dưới đấy:

  • Bước 1: Lên chiến lược mua/bán lại

  • Bước 2: Tìm kiếm đối tượng M&A, các công ty tiềm năng

  • Bước 3: Lập kế hoạch mua/bán lại

  • Bước 4: Phân tích định giá

  • Bước 5: Đàm phán

  • Bước 6: Thẩm định

  • Bước 7: Hợp đồng mua bán

  • Bước 8: Tiến hành hợp nhất

Khác với chuyển nhượng một cửa hàng, M&A doanh nghiệp đòi hỏi rất nhiều kỹ năng và chuyên môn, bạn sẽ khó có thể làm một mình nếu không có sự hỗ trợ từ cố vấn pháp luật.

Tư vấn pháp luật M&A ở đâu?

AMP LEGAL - Cần là có

Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong nghề tư vấn pháp luật, AMP Legal đã song hành cùng rất nhiều doanh nghiệp, cá nhân trong lĩnh vực mua bán, sang nhượng cửa hàng. 

Được sự tin tưởng của khách hàng, trong năm nay chúng tôi vẫn tiếp tục giải quyết rất nhiều giao dịch chuyển nhượng, mua bán doanh nghiệp trước, trong và song dịch bệnh.

Xu hướng mua bán sáp nhập doanh nghiệp 2020  vẫn đang phát triển không ngừng, cơ hội nằm trong tay bạn. Khách hàng có thể yên tâm với đội ngũ chuyên môn của AMP Legal trong giải quyết những thắc mắc của mình. Luật sư của chúng tôi hoạt động 24/7, vui lòng liên hệ tổng đài 024 2264 3838 của chúng tôi để giải đáp những vướng mắc của bạn.

  • Chia sẻ: