tin tức

Làm sao để lựa chọn văn phòng luật sư uy tín?

28 May

Làm sao để lựa chọn văn phòng luật sư uy tín?

Khi gặp các vấn đề về pháp lý chúng ta đều sẽ cần phải nhờ đến sự tư vấn của những người có hiểu biết về luật pháp. Vậy làm sao để lựa chọn Văn phòng luật sư uy tín

Cách phân biệt Văn phòng Luật sư và Công ty Luật

Nhiều người lầm tưởng rằng Văn phòng Luật sư và Công ty Luật là một. Mặc dù cùng hành nghề luật sư, cùng thực hiện các dịch vụ pháp lý và nhận thù lao từ khách hàng. Thế nhưng đây lại là loại hình doanh nghiệp khác nhau hoàn toàn. Nếu bạn không có sự phân biệt rõ ràng thì sẽ không giải quyết được khúc mắc “\làm sao để lựa chọn văn phòng luật sư uy tín.

Lựa chọn được văn phòng luật sư uy tín sẽ giúp giải quyết đúng và hiệu quả vấn đề 

1. Văn phòng Luật sư

Văn phòng Luật sư là loại hình doanh nghiệp tư nhân, chỉ do 1 người làm chủ và tự chịu toàn bộ trách nhiệm về hoạt động của doanh nghiệp. Doanh nghiệp tư nhân này không có tư cách pháp nhân, chủ doanh nghiệp tư nhân là người đại diện pháp luật của doanh nghiệp. Đặc biệt doanh nghiệp tư nhân sẽ không được phát hành bất kỳ một loại chứng khoán nào.

Quyền hạn của văn phòng luật sư bao gồm:

 • Thực hiện các dịch vụ pháp lý, tham gia tố tụng, tư vấn pháp luật, đại diện ngoài tố tụng và dịch vụ pháp lý khác.

 • Nhận thù lao, tiền thưởng từ khách hàng.

 • Thuê luật sư và nhân viên (không phân biệt quốc tịch, tôn giáo) để làm việc cho văn phòng luật sư chính pháp, các chi nhánh  của văn phòng ở trong và ngoài nước .

 • Có quyền thành lập các chi nhánh, văn phòng giao dịch, văn phòng đại diện theo quy định của pháp luật.

 • Thực hiện các quyền khác theo quy định của pháp luật.

2. Công ty Luật

Khác với Văn phòng Luật, Công ty Luật là công ty hoạt động trong lĩnh vực luật/pháp lý. Được sở tư pháp, nơi có đoàn luật sư mà giám đốc hoặc chủ sở hữu công ty luật là thành viên cấp giấy phép thành lập và hoạt động. 

Công ty luật bao gồm : Công ty luật hợp danh và công ty luật Trách nhiệm hữu hạn.

Quyền hạn của Công ty Luật là rất lớn, tùy vào  Công ty hợp danh hay Công ty TNHH mà có những quyền hạn khác nhau.

 • Công ty Luật hợp danh: Phải có ý nhất là 2 thành viên là chủ sở hữu chung, cùng kinh doanh dưới một tên chung. Sẽ có tư cách pháp nhân kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Công ty luật hợp danh không được phát hành bất kỳ loại chứng khoán nào.

 • Công ty luật Trách nhiệm hữu hạn 1 thành viên: Được tự chủ kinh doanh, chủ động lựa chọn ngành nghề, địa bàn hình thức kinh doanh, đầu tư.  Được hoàn toàn chủ động trong mở rộng quy mô và ngành nghề kinh doanh. Được nhà nước khuyến khích và tạo điều kiện thuận lợi tham gia cung ứng sản phẩm, dịch vụ công ích.

Như vậy, công ty Luật có quyền hạn cao hơn văn phòng Luật rất nhiều. Tuy nhiên chúng ta không thể so sánh 2 loại hình này vì các Luật sư sẽ lựa chọn lĩnh vực thế mạnh của mình để mở văn phòng, công ty tư vấn luật. Vì thế khách hàng cần căn cứ vào lĩnh vực của từng nơi để lựa chọn. Vậy làm sao để lựa chọn văn phòng luật sư uy tín?

Các tiêu chí để đánh giá một Văn phòng luật có uy tín hay không

Bởi vì không có sự phân biệt đúng mô hình Luật; công ty Luật hay công ty tư vấn hoặc quản lý đầu tư nên không nhận được sự tư vấn đúng về mặt pháp lý. Điều này sẽ dẫn đến việc mất lòng tin của khách hàng đối với giới Luật sư, với những văn phòng, công ty Luật uy tín.

Để trả lời cho câu hỏi “làm sao để lựa chọn văn phòng luật sư uy tín” bạn có thể dựa vào những tiêu chí sau:

 • Dựa vào uy tín, kinh nghiệm của những luật sư trong tổ chức luật đó. Trước khi quyết định lựa chọn tổ chức tư vấn pháp lý cho mình bạn cần phải tìm hiểu những thông tin về các vụ kiện mà luật sư đó từng tham gia để có cái nhìn khách quan.

 • Căn cứ vào số năm tồn tại và hoạt động của công ty luật. Công ty hoạt động càng lâu và đa lĩnh vực chứng tỏ uy tín và hiệu quả của họ lớn.

 • Quy mô của tổ chức luật đó. Các lĩnh vực tư vấn có đa dạng không? Có phù hợp với nhu cầu mình đang tìm kiếm hay không. 

 • Đánh giá của những khách hàng đã sử dụng dịch vụ của tổ chức luật sư đó. Bạn có thể tìm hiểu và tham khảo trên internet, qua các kênh báo chí, truyền thông, qua bạn bè và người thân.

AMP lựa chọn uy tín của khách hàng

Vấn đề pháp lý là vấn đề rất nhạy cảm. Chỉ cần sự sai sót cũng có thể ảnh hưởng đến quyền lợi của bạn nên cần có sự lựa chọn tổ chức tư vấn pháp lý cẩn thận. Bài viết này hy vọng đã giúp bạn đọc giải đáp được câu hỏi “làm sao để lựa chọn văn phòng luật sư uy tín”. 

Hãy liên hệ với AMP LEGAL qua số điện thoại hotline 0242 264 3838 khi bạn cần tư vấn pháp lý. Với sự đa dạng lĩnh vực tư vấn và kinh nghiệm nhiều năm chúng tôi cam kết sẽ khiến bạn hài lòng. 

 • Chia sẻ: